HOTLINE : 0988 5988 00

Những phương pháp phục hình thẩm mỹ răng bình dân

Ngày đăng: 2017/11/10 at 8:27 Sáng

Sở hữu hàm răng chắc khỏe nguyên vẹn là mong muốn của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên với những phương pháp thẩm mỹ hiện đại như phục răng implant có giá thành cao lại rất khó thực hiện bởi giá thành của nó. Mặt khác bên đó chúng ta còn những phương pháp thẩm mỹ răng dễ dàng tiếp cận hơn.

Làm răng sứ thẩm mỹ với chất liệu là răng sứ kim loại vẫn đảm bảo chất lượng tính năng như răng sứ toàn sứ. Quá trình tiến hành diễn ra gồm ba giai đoạn. Lấy dấu răng của bệnh nhân, máy tính sẽ tính toán số liệu, hình dáng, kích thước của răng, sao cho tương đồng với răng thật. Chế tạo răng sứ, mão răng sứ sẽ được đúc hoàn toàn bằng công nghệ CAD/CAM với khung sườn là kim loại và vỏ ngoài là sứ. Giai đoạn cuối, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp lên răng đã được mài, hoàn thành phương pháp. Về ưu điểm phương pháp này đảm bảo thẩm mỹ răng cùng với chức năng ăn nhai của răng.

Hàm giả tháo lắp: hình thức thẩm mỹ có từ rất sớm, nhưng vẫn được sử dụng rộng rãi ngày nay bởi tính đa dụng của nó. Sử dụng nền giả để gắn các răng giả lên phần trên, vì thế phương pháp này phục hình này có thể phục hình toàn hàm hoặc bán hàm. Chất liệu hàm chủ yếu từ nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có thể gây sự khó chịu khi sử dụng, không quen khi bắt đầu sử dụng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, bệnh nhân sẽ nhanh chóng làm quen với điều đó. Giải pháp này mang phục hồi khả năng ăn nhai của các bệnh nhân.

Những phương pháp trên đều rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu bản thân có điều kiện, mọi người vẫn nên thực hiện phương pháp implant. Vì ngoài những chức năng tuyệt vời mà nó mang lại, nó còn góp phần bảo vệ khung xương hàm của chúng ta.

nguồn: niềng răng sứ

Niềng răng sứ là nơi chia sẽ kiến thức hay liên quan đến răng sứ